Đà Nẵng trao chứng nhận cho 12 sản phẩm OCOP

Vừa qua, Sở NN&PTNT Đà Nẵng đã tổ chức Lễ công bố trao chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 và hội nghị tập huấn triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo Quyết định số 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sản phẩm bánh dừa nướng mè TOPCOCO được công nhận OCOP 5 sao
Sản phẩm bánh dừa nướng mè TOPCOCO được công nhận sản phẩm OCOP 5 sao

Theo đó, 12 sản phẩm của 10 chủ thể. Trong đó có 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao gồm: chả lụa Peco Food của công ty Peco Food (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng ) và lạp xưởng tươi Minkai của hộ kinh doanh Hồ Thị Thùy Trâm (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu).

Các sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Bánh tráng mè truyền thống Thi Chung; chả cá thát lát chiên Văn Tới và chả cá thát lát Văn Tới; nấm đông trùng hạ thảo Quỳnh Tâm và nấm linh chi Quỳnh Tâm; gà thả vườn Kê Sơn; chè dây Hòa Bắc; mật ong Bana Bee; nước mắm Nam Ô – Hiệp Hải và rượu đinh lăng – Đà tửu.

Trong đợt này, 1 sản phẩm được thành phố đề nghị với Bộ NN&PTNT công nhận sản phẩm OCOP 5 sao là sản phẩm bánh dừa nướng mè TOPCOCO của Công ty TNHH Mỹ Phương Food.

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Đà Nẵng, ông Hoàng Thanh Hòa cho biết, để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá cho các sản phẩm OCOP, Sở NN&PTNT Đà Nẵng hỗ trợ mỗi sản phẩm 2.000 tem chứng nhận OCOP Đà Nẵng,  đồng thời đối với các sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng, 4 sao được hỗ trợ 15 triệu đồng theo chính sách của thành phố.

Tính đến cuối tháng 2/2023, thành phố Đà Nẵng có 64 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên. Hiện tại, Đà Nẵng đã đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 135 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên; hoàn thiện, chuẩn hóa và nâng cấp từ 2-3 sản phẩm tiềm năng 5 sao đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP quốc gia. Bên cạnh đó, phấn đấu có ít nhất 3 – 5 sản phẩm OCOP của các làng nghề truyền thống, làng nghề nông nghiệp và có ít nhất 2 sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn.

Hình thành Trung tâm trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP cấp thành phố và đây mạnh hình thành Điểm/Trung tâm trưng bày OCOP cấp quận/huyện, phấn đấu mỗi quận/huyện điều có ít nhất 01 điểm giới thiệu, trưng bày hoặc Trung tâm OCOP cấp quận/huyện. Chương trình OCOP được triển khai thực hiện trên toàn thành phố, bao gồm huyện Hòa Vang và các quận. Thời gian triển khai đến hết năm 2025.

Theo Làng nghề Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *