Đồng Tháp tập trung chế biến chuyên sâu, nâng cao giá trị nông sản

Ngành nông nghiệp Đồng Tháp đang hướng đến đầu tư phát triển các cơ sở sơ chế, chế biến sâu nông sản nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, mang lại thu nhập cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp đã có buổi làm việc với UBND huyện Cao Lãnh để đánh giá các kết quả ngành nông nghiệp trong năm vừa qua. Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao những kết quả địa phương đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu tiếp tục phát huy thế mạnh, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy thế mạnh, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2023.
Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp yêu cầu địa phương tiếp tục phát huy thế mạnh, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm 2023.

Để thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, huyện Cao Lãnh đã tổ chức lại sản xuất gắn kết với thị trường tiêu thụ, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đến nay, có trên 80% diện tích đất sản xuất được cấp mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu thị trường Trung Quốc và các thị trường khó tính khác.

Toàn huyện Cao Lãnh hiện có 46 sản phẩm OCOP, trong đó có 16 sản phẩm OCOP 4 sao và 20 sản phẩm OCOP 3 sao; có 20 sản phẩm OCOP có mặt trên các sàn thương mại điện tử.

Với lợi thế về nông nghiệp, ông Đoàn Tấn Bửu đề nghị huyện cần chú trọng nâng cao chất lượng nông sản, sản phẩm sau chế biến, đặc biệt là áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ chế biến sâu để nâng cao giá trị nông sản.

Trước tình hình cúm A (H5N1) đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đề nghị các lãnh đạo huyện tăng cường kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán gia cầm, trứng gia cầm, đồng thời tuyên truyền người dân sử dụng gia cầm có kiểm dịch.

Ngoài ra, địa phương cần tiếp tục quan tâm, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần phục vụ bệnh nhân ở các trạm y tế cấp xã để giảm áp lực cho y tế tuyến trên; sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thi công Bệnh viện Phổi. Về chi phí chăm lo cho bệnh nhân tâm thần không có người thân chăm sóc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh đề xuất giải pháp để giải quyết căn cơ, lâu dài.

Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *