Quảng Ngãi có 90 sản phẩm OCOP

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi thông tin, toàn tỉnh hiện có 90 sản phẩm OCOP, trong đó, có 5 sản phẩm OCOP đạt 4 sao và 85 sản phẩm OCOP đạt 3 sao.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 90 sản phẩm OCOP.
Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 90 sản phẩm OCOP.

Ngày 22/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh vừa có quyết phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2022, thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2021-2025.

Đợt này, có 29 sản phẩm của 19 chủ thể ở 7 huyện, thị xã, TP được công nhận sản phẩm OCOP, trong đó, có 1 sản phẩm 4 sao và 28 sản phẩm 3 sao. Đây là những sản phẩm mang tính đặc trưng của các vùng, miền trong chương trình mỗi xã một sản phẩm và đã khẳng định được chất lượng, thương hiệu ở các địa phương.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 90 sản phẩm OCOP, trong đó, có 5 sản phẩm OCOP đạt 4 sao và 85 sản phẩm OCOP đạt 3 sao. Hiện Quảng Ngãi cũng đã xây dựng được 9 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP (trong đó, Nhà nước hỗ trợ 6 điểm; xã hội hóa 100% 3 điểm).

Trong diễn biến có liên quan, từ ngày 21-24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ngãi tiến hành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 (lần thứ 1), năm 2022 đối với 57 sản phẩm của 44 chủ thể ở 9 địa phương.

Kiểm tra các sản phẩm dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.
Kiểm tra các sản phẩm dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

57 sản phẩm được chia thành 4 nhóm, gồm: Thực phẩm; đồ uống; thảo dược và thủ công mỹ nghệ, trang trí. Đây là các sản phẩm của 44 đơn vị gồm doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh sản xuất đến từ các huyện Nghĩa Hành, Ba Tơ, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Bình Sơn, Mộ Đức, Lý Sơn, thị xã Đức Phổ và TP Quảng Ngãi.

Qua rà soát của Văn phòng Nông thôn mới tỉnh Quảng Ngãi, trong số 57 sản phẩm của 44 chủ thể đợt này, có 52 sản phẩm mới, 2 sản phẩm nâng hạng 3 sao lên 4 sao, 3 sản phẩm đánh giá lại (đã chấm trong đợt 1 năm 2022). Như vậy tính tổng cộng số lượng sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng trong năm 2022 là 94 sản phẩm của 12 huyện, thị xã, TP.

Sau khi tiến hành các bước kiểm tra, đánh giá, kết hợp với kết quả kiểm tra trực tiếp quy trình sản xuất, chế biến và đóng gói sản phẩm tại cơ sở, Hội đồng sẽ lựa chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn, chất lượng, đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với yêu cầu thị trường để trình UBND tỉnh xem xét, ban hành quyết định công nhận và phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022.

Theo KT&ĐT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *