Quảng Ngãi có thêm 36 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Trong số 36 sản phẩm OCOP vừa được công nhận đợt này có 4 sản phẩm đạt hạng OCOP 4 sao và 32 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa cấp Giấy chứng nhận cho 36 sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021 – 2025, nâng tổng số sản phẩm OCOP tại địa phương này lên 124 sản phẩm.

Trong số 36 sản phẩm OCOP vừa được công nhận đợt này có 4 sản phẩm đạt hạng OCOP 4 sao và 32 sản phẩm đạt hạng 3 sao. Các sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm OCOP Việt Nam và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Kết quả công nhận phân hạng có giá trị trong 3 năm.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 124 sản phẩm OCOP.
Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 124 sản phẩm OCOP.

Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi có 124 sản phẩm đạt OCOP, trong đó 9 sản phẩm 4 sao và 115 sản phẩm 3 sao. Ngoài ra, địa phương này còn nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và đặc sản vùng miền.

Năm 2023, tỉnh Quảng Ngãi đặt mục tiêu có 50 sản phẩm OCOP đạt từ 3-4 sao. Cùng với việc nâng cao chất lượng, mẫu mã, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã kết nối cung cầu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường.

Ông Đỗ Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ngãi cho biết, Sở đã tổ chức cho 20 DN đến TP.HCM để kết nối với các nhà phân phối. Một số DN có sản phẩm được đưa lên kệ, sàn của các nhà phân phối cũng như các siêu thị trung tâm của TP.HCM. “Sở Công Thương hy vọng các DN lần này sẽ tiếp tục đưa thêm các sản phẩm tiêu thụ tại các trung tâm thương mại, siêu thị”, ông Đạt nói.

Theo VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *