Rượu nếp cái hoa vàng Phương Khiêm: Sản phẩm OCOP 4 sao

Rượu nếp cái hoa vàng Phương Khiêm của Công ty TNHH MTV Phương Khiêm (Hải Dương) được nấu bằng gạo nếp cái hoa vàng được trồng ở thổ nhưỡng Kinh Môn có mùi thơm đặc trưng, khi uống còn đọng lại vị ngọt mềm. Đây cũng là một loại đặc sản và được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Với lòng nhiệt huyết, say mê, sáng tạo, không ngừng tìm tòi học hỏi cùng sự hỗ trợ từ các chính sách của Nhà nước, Công ty TNHH MTV Phương Khiêm đã đưa ra sản phẩm mang đậm hình ảnh quê hương Hải Dương với thương hiệu “Rượu nếp cái hoa vàng Kinh Môn”. Sản phẩm được xuất sử dụng 100% nguyên liệu nếp cái hoa vàng Kinh Môn cùng với nguồn nước được lấy từ mạch nước ngầm trong vắt đã qua kiểm nghiệm của dãy núi An Phụ, trải qua quá trình nên men kết hợp quá trình xử lý bằng công nghệ hiện đại nhất, công ty đã đưa đến người tiêu dùng sản phẩm chất lượng tốt, giá cạnh tranh, người tiêu dùng hoàn toàn tin tưởng sử dụng.

Từ khi cơ sở sản xuất Rượu nếp cái hoa vàng Kinh Môn đi vào hoạt động đến nay, ngoài nâng cao chất lượng, mẫu mã, vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty còn mạnh dạn đưa khoa học công nghệ ứng dụng vào sản xuất. Với dây chuyền sản xuất hiện đại và sử dụng năng lượng thân thiện mới môi trường, quá trình sản xuất bán tự động đã làm giảm chi phí nhân công, tăng năng xuất và chất lượng, giảm giá thành. Công ty TNHH MTV Phương Khiêm còn phối hợp với các cơ quan trong xã, huyện, tỉnh và bộ phận ban nghành liên quan khác để xây dựng thương hiệu, truy xuất nguồn gốc tránh hàng giả kém chất lượng.

Đặc biệt, sản phẩm rượu tạo ra vẫn giữ nguyên được hương vị gạo nếp, các tạp chất và độc tố được loại bỏ tạo cho người uống cảm nhận được hương vị và độ êm không gây đau đầu hay mệt mỏi như các loại rượu được nấu thủ công. Sản phẩm đóng chai có mẫu mã đẹp, thuận tiện khi dùng. Vì vây, rượu nếp cái hoa vàng Kinh Môn của Công ty TNHH MTV Phương Khiêm sản xuất có khả năng sản xuất với số lượng lớn để phục khách hàng ở nhiều thị trường trên cả nước.

Hiện trên thị trường có nhiều hãng rượu nhái, giá thấp do đó sản phẩm rượu nếp cái hoa vàng Kinh Môn còn gặp nhiều thách thức để cạnh tranh. Nhờ có chiến lược đúng đắn cùng các chính sách hỗ trợ và khuyến khích phát triển của Nhà nước và địa phương, công ty đã tạo được thương hiệu riêng cho sản phẩm để tăng tính cạnh tranh. Như tham gia chương trình OCOP để nâng cao vị thế sản phẩm, tăng thêm niềm tin của người tiêu dùng; Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất để giảm chi phí nhân công và tăng quy mô sản xuất, từ đó tăng khả năng cạnh tranh về giá…Mục tiêu của công ty là mang đến cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất.

Rượu nếp cái hoa vàng Kinh Môn có lợi thế là sản phẩm của Kinh Môn nên người Kinh Môn dễ chấp nhận và tin dùng hơn. Trên cơ sở khẳng định được chất lượng, giá cạnh tranh, phát triển khâu xúc tiến và quảng bá, công ty hoàn toàn có thể chiếm lĩnh thị trường rươu nếp cái hoa vàng trong huyện và các tỉnh khác.

Hiện Rượu nếp cái hoa vàng Kinh Môn đã có mặt tại hầu hết các huyện của tỉnh Hải Dương và các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là các thành phố phát triển. Trong năm 2021, công ty xây dựng các đại lý rộng rãi, có ít nhất 2 sản phẩm mới ra thị trường, và đưa sản phẩm vào được các hệ thống siêu thị và các cửa hàng tiện lợi của tỉnh và các địa phương lân cận. Công ty không ngừng đầu tư công nghệ, nhân lực để tăng quy mô sản xuất, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, góp phần xây dựng kinh tế gia đình và xã hội ngày càng vững mạnh.

Rượu nếp cái hoa vàng Phương Khiêm vinh dự được nhận Danh hiệu “Thương hiệu vàng” tư Tổng hội nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Đạt sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2019.

Công ty TNHH MTV Phương Khiêm là đơn vị chuyên mua bán chế biên than; Trồng trọt, chăn nuôi hỗn hợp; Sản xuất tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột; Sản xuất, kinh doanh thức uống… Công ty có Giấy phép kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế; Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP để sản xuất kinh doanh; Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch; Phiếu kiểm tra chỉ tiêu ATTP theo quy định; Giấy chứng nhận kiến thức về VSATTP; Bản tự công bố chất lượng sản phẩm của cơ sở…
Bài, ảnh: Nguyễn Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *