Sắp diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022

Từ ngày 1-5/12/2022, sẽ diễn ra Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022 tại Trung tâm Truyền thông – Văn hóa thành phố Móng Cái. Đây là lần đầu tiên Hội chợp OCOP Quảng Ninh được tổ chức ngoài thành phố Hạ Long.

Ông Trần Phong - Trưởng phòng Quản lý Thương mại Sở Công Thương thông tin về Hội chợ OCOP - Đông 2022
Ông Trần Phong – Trưởng phòng Quản lý Thương mại Sở Công Thương thông tin về Hội chợ OCOP – Đông 2022

Ông Trần Phong -Trưởng phòng QL Thương mại Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh thông tin: Hội chợ OCOP Quảng Ninh -Đông 2022 sẽ có quy mô 250 gian hàng với hơn 1000 sản phẩm OCOP.

Ngoài các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Quảng Ninh, các sản phẩm của các tỉnh thành trên cả nước cũng sẽ được góp mặt. Đây là cơ hội để các tỉnh, thành phố quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản, các đặc sản vùng miền, địa phương tại khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái, từ đó mở rộng thị trường, tìm kiếm được thêm các cơ hội xuất khẩu hàng hóa, sản phẩm sang thị trường vùng Tây Nam Trung Quốc.

Đồng thời, tại Hội chợ lần này, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức hội nghị kết nối, hỗ trợ thông tin xuất khẩu hàng hóa nông sản, thủy sản sang thị trường Trung Quốc theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu thành phố Móng Cái và trực tuyến vào ngày 2/12/2022.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022 hứa hẹn mang lại nhiều thành công, cơ hội cho nông sản Việt
Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Đông 2022 hứa hẹn mang lại nhiều thành công, cơ hội cho nông sản Việt

Để hội chợ được diễn ra thành công, tỉnh Quảng Ninh đã gửi lời mời và đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vận động doanh nghiệp tham gia các hoạt động, sự kiện trong chương trình hội chợ. Đồng thời, trân trọng kính mới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tích cực tham gia, đăng ký các hoạt động trong khuôn khổ hội chợ.

Còn theo bà Phạm Thùy Dung – Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh cho rằng: “Hội chợ OCOP lần đầu tổ chức tại một địa phương vùng biên sẽ góp phần thúc đẩy các sản phẩm OCOP của các địa phương, đặc biệt là nông sản có có hội phát triển hơn nữa. Ngoài ra, việc kết nối, hỗ trợ thông tin xuất khẩu hàng hóa bằng hình thức trực tuyến giữa Quảng Ninh, các tỉnh thành trên cả nước và phía Trung Quốc sẽ là cầu nối mang lại hiệu quả cao, giúp cho nông sản Việt có nhiều cơ hội hơn để xuất ngoại”.

An An/Làng nghề Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *