Sắp diễn ra Hội chợ sản phẩm OCOP tại Quảng Ninh

Hội chợ sản phẩm OCOP sẽ diễn ra từ ngày 12/02/2023 đến ngày 14/02/2023 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ sản phẩm OCOP là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực trong khuôn khổ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 23/11/2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư Vùng do Thủ tướng Chính phủ chủ trì sẽ được tổ chức dự kiến từ 07 giờ 00’ ngày 12/02/2023 (Chủ nhật) tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh (Đường Trần Quốc Nghiễn, Phường Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Hội chợ do Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức từ ngày 12/02/2023 đến ngày 14/02/2023 cũng tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2023 đã thu hút được rất đông người dân và du khách đến tham quan, mua sắm
Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2023 đã thu hút được rất đông người dân và du khách đến tham quan, mua sắm

Đồng thời, đây sẽ là dịp để giới thiệu, quảng bá thương hiệu các sản phẩm OCOP, các sản phẩm tiêu biểu các tỉnh, thành phố trong cả nước đến đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, là cầu nối giúp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã kết nối thị trường tiêu thụ, đối tác, khách hàng tiềm năng để hợp tác và phát triển sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, hội chợ sản phẩm OCOP được coi như một sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách đến với tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung.

Hàng hóa được trưng bày, giới thiệu và bán tại hội chợ các sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành phố trong cả nước đa dạng, phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định. Các gian hàng thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các đơn vị lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra chất lượng hàng hóa trưng bày tại hội chợ, xử lý nghiêm các tổ chức, đơn vị hành vi vi phạm chất lượng sản phẩm trưng bày tại hội chợ theo quy định.

Để hội chợ là điểm đến an toàn cho người dân, du khách có thể an tâm, tin tưởng khi mua sắm, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị nhân dân, du khách, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát huy ý thức tự giác, trách nhiệm tự quản, tinh thần cộng đồng trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là khẩu trang và khử khuẩn.

Theo Báo Công Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *